You are here: Home

KHODAUMO

Nhà máy dầu Nhật bản JX NIPPON OIL & ENERGY VIỆT NAM

Email In PDF.

Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy, Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu về năng lượng trên thế giới và đạt doanh số dầu nhờn cao nhất tại Nhật Bản. Đánh giá thị trường Việt Nam là thị trường tiềm năng cho sản phẩm dầu nhờn, tập đoàn JX Nippon Oil & Energy quyết định thành lập công ty sản xuất và kinh doanh dầu nhờn tại Việt Nam và lựa chọn Khu công nghiệp Đình Vũ là địa điểm đầu tư.
Dự án Nhà máy sản xuất dầu nhờn JX Nippon Oil & Energy Việt Nam đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9/2012. Nhà máy được xây dựng trên khu đất gần 4ha với tổng vốn đầu tư hơn 40 triệu USD, tạo việc làm cho khoảng 100 người. Dự kiến nhà máy sẽ được xây dựng trong 10 tháng và sẽ được đưa vào vận hành sản xuất chính thức vào đầu năm 2014 cung cấp sản phẩm cho các công ty sản xuất xe máy và ô tô Nhật Bản tại Việt Nam với công suất hàng năm khoảng 40.000 tấn.

Công ty JX Nippon Oil & Energy lựa chọn Khu công nghiệp Đình Vũ vì lợi thế vị trí chiến lược, cảng nằm ngay trong khu công nghiệp, tiện ích sẵn có và ưu đãi thuế tốt nhất áp dụng cho khu kinh tế. Quan trọng hơn cả là Khu công nghiệp Đình Vũ xây dựng và phát triển hệ thống cầu cảng hàng lỏng và giá đỡ đường ống đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hóa chất, hóa dầu. Đây cũng là điều làm nên sự khác biệt của Khu công nghiệp Đình Vũ so với các khu công nghiệp khác.
Khu công nghiệp Đình Vũ tự hào chào đón JX Nippon Oil & Energy là nhà đầu tư thứ 8 tại Khu công nghiệp Đình Vũ, tiếp theo sau BridgeStone, Nakashima, Shin-etsu,v.v. Cho đến nay, khu công nghiệp đã thu hút được 47 dự án đầu tư, trong đó vốn đầu tư từ Nhật Bản chiếm 50% tổng vốn đầu tư. Khu công nghiệp hy vọng sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư từ Nhật Bản và các quốc gia khác và dự kiến thu hút thêm 100 triệu USD vốn đầu tư trong năm 2013.
Được biết, Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy bắt đầu hoạt động kinh doanh dầu nhờn tại Việt Nam từ năm 1996, thành lập văn phòng đại diện tại tp. Hồ Chí Minh năm 2010. Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy hiện đạt doanh số dầu nhờn 500.000 tấn/năm và đặt mục tiêu doanh số dầu nhờn 700.000 tấn vào năm 2015 và 900.000 tấn vào năm 2020.

 

Số lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay64
mod_vvisit_counterHôm qua601
mod_vvisit_counterTuần này1737
mod_vvisit_counterTháng này33614
mod_vvisit_counterTất cả2162336

Số người online

Hiện có 4 khách Trực tuyến